ไลฟ์สไตล์ » เซ็กซ์และความรัก » บิ๊นท์ นางสาวไทย ฟิตหุ่นชิงมิสอินเตอร์ฯ

บิ๊นท์ นางสาวไทย ฟิตหุ่นชิงมิสอินเตอร์ฯ

30 กันยายน 2019
25   0

บิ๊นท์ นางสาวไทย ฟิตหุ่นชิงมิสอินเตอร์ฯ

บิ๊นท์ นางสาวไทย ฟิตหุ่นชิงมิสอินเตอร์ฯ – กลับมาจัดประกวดในรอบ 3 ปี สำหรับเวทีประกวดนางสาวไทย เภสัชกรสาวงามนัยน์ตาหวาน บิ๊นท์ น.ส.สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ อายุ 25 ปี ตัวแทนกรุงเทพมหานคร เจ้าของส่วนสูง 175 ซ.ม. น้ำหนัก 55 ก.ก. คว้ามงกุฎนางสาวไทย ปี 2562 ไปครอง ในการประกวดรอบตัดสินเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ รางน้ำ

ส่วนรองนางสาวไทยแต่ละภาค ภาคเหนือ ไอติม น.ส.สุภางค์ พานทอง จังหวัดสุโขทัย, ภาคกลาง ฝัน น.ส.ริศา พงศ์พฤกษทล จังหวัดสุพรรณบุรี, ภาคอีสาน น้ำมนต์ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ จังหวัดมหาสารคาม และภาคใต้ น้ำว้า น.ส.พรนัชชา อารยะสัจพงษ์ จังหวัดเพชรบุรี

ในรอบตอบคำถาม สาวบิ๊นท์ตอบคำถามที่ว่าสาเหตุที่แท้จริงของปัญหายาเสพติดทั่วโลกคุณคิดว่าเกิดจากอะไรและจะแก้ปัญหาอย่างไรว่า ปัญหายาเสพติดเกิดจากการอยากรู้อยากลองของวัยรุ่น ควรแก้ปัญหาจากสถานศึกษาสอนให้เห็นว่าการใช้ยาเสพติดแย่แค่ไหนให้เขาเห็นและเรียนรู้

“รู้สึกตื่นเต้น ตื้นตัน เหมือนฝันมากๆ ค่ะ ขอบคุณทุกคน จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น ฝากเชียร์ด้วยค่ะ” สาวบิ๊นท์เปิดใจหลังคว้ามงกุฎลงจากเวที ก่อนเผยความรู้สึกช่วงจับมือลุ้นมงกุฎในช่วง 2 คนสุดท้ายว่า ไม่ได้คิดว่าต้องชนะหรือแพ้ แค่ยืนจับมือกันก็มีความสุขมากแล้ว คิดว่าเรามาไกลเหมือนกันนะ เราทำดีที่สุดแล้ว ใครได้ตำแหน่งก็ได้

สาเหตุที่มาประกวดนางสาวไทย บิ๊นท์เผยว่า ดูการประกวดนางสาวไทยมาเยอะ ที่บ้านเป็นครอบครัวที่ค่อนข้างจะเป็นคนไทย ชอบเวทีนี้ คุณแม่เล่าให้ฟังบ้าง

จึงเลือกมาประกวดเวทีนี้ วันนี้คุณแม่และพี่ๆ ที่ทำงาน กองเชียร์มาเชียร์กันเต็มเลย ในการประกวด บิ๊นท์มั่นใจในทุกวัน ทำให้ดีที่สุดในทุกวัน ได้เก็บตัวอยู่กับเพื่อนๆ พี่ๆ มีความสุขที่สุดแล้ว คิดว่าที่ชนะใจคณะกรรมการมาจากการที่เราเป็นธรรมชาติ ไม่กดดัน รู้สึกมีความสุข คำถามที่ได้ไม่ยาก แต่ต้องตั้งสตินิดหนึ่ง ณ ตอนนั้น โมเมนต์นั้นตื่นเต้นมาก คนเยอะมาก

สำหรับการไปประกวดระดับโลกรู้สึกกดดันหรือไม่ บิ๊นท์ยอมรับว่าแบกความหวังไว้เหมือนกัน แต่จะลอยตัวเหนือความกดดัน จะเอามงฯ มาให้คนไทยให้ได้ จะเตรียมตัวเรื่องการเดินเพิ่มขึ้น บิ๊นท์มาจากศูนย์ การเดินและหุ่นอาจยังไม่เข้าที่ จะฝึกการเดิน เรื่องหุ่น และการตอบคำถามให้ดีขึ้น การมาประกวดนี้ไม่ได้บนบาน แต่ไหว้พระขอพรหลวงพ่อโต

ต่อข้อถามว่างานเภสัชกรเป็นงานคนละด้านกับนางสาวไทยจะนำมาปรับใช้อย่างไร นางสาวไทยคนล่าสุดกล่าวว่า “ชีวิตมีสีสันมากขึ้นพอมาประกวดนางงาม สายวิทย์เราบริบาลคนไข้ พบปะหมอก็แบบหนึ่ง มาประกวดก็เป็นอีกแบบหนึ่งค่ะ”

ด้านคุณแม่นางสาวไทยคนใหม่ วิภา ลีห์อร่ามวัฒน์ เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากๆ คิดไม่ถึงเลยว่าน้องจะได้ ปลื้มใจมาก พ่อก็ถามว่าฝันไปหรือเปล่า ตอนน้องบอกจะมาประกวดครอบครัวก็แนะนำเรื่องคุมน้ำหนัก การเดิน ปกติน้องเป็นคนมั่นใจในตัวเอง พอน้องบอกจะประกวด ชอบทางนี้ ที่บ้านก็ไม่ได้ห้ามอะไร เราก็สนับสนุนตลอด”

หลังคว้ามงกุฎลงจากเวที บิ๊นท์ก้มกราบพ่อแม่ สวมกอดและหอมแก้มท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น หลังจากนี้ บิ๊นท์ นางสาวไทย ปี 2562 จะเตรียมตัวเดินทางไปประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น แฟนนางงามตามเชียร์กันต่อได้เลย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th