ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » สหรัฐเสี่ยงอันตราย ทรัมป์อ้อน "สาวก" ช่วยด้วย ถูกฝ่ายค้านลุยถอดถอน

สหรัฐเสี่ยงอันตราย ทรัมป์อ้อน "สาวก" ช่วยด้วย ถูกฝ่ายค้านลุยถอดถอน

29 กันยายน 2019
51   0

สหรัฐเสี่ยงอันตราย

สหรัฐเสี่ยงอันตราย ทรัมป์อ้อน “สาวก” ช่วยด้วย ถูกฝ่ายค้านลุยถอดถอน

สหรัฐเสี่ยงอันตราย – เมื่อ 29 ก.ย. เอเอฟพี รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังถูกพรรคเดโมเครติก หรือเดโมแครต ฝ่ายค้านที่ครองเสียงข้างมากในสภาคองเกรสเดินหน้าถอดถอนจากตำแหน่ง ทวีตคลิปวิดีโอเตือนบรรดาผู้สนับสนุนว่า “ประเทศสหรัฐของเรากำลังตกอยู่ในความเสี่ยงอันตรายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

คลิปดังกล่าวของประธานาธิบดีทรัมป์ระบุว่า ชาวอเมริกันฝ่ายขวากำลังถูกพรรคเดโมแครตคุกคาม และว่า “พวกเขาต้องการเอาปืนของพวกคุณไป พวกเค้าต้องการเอาประกันสังคมของคุณไป พวกเขาต้องการเอาเสียงของพวกคุณไป พวกเขาต้องการเอาเสรีภาพของพวกคุณไป” โดยนายทรัมป์ระบุว่าจะยอมปล่อยให้เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะสหรัฐกำลังตกอยู่ใต้ความเสี่ยงอันตรายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และกล่าวหาว่าเรื่องที่ตนกำลังถูกเดินหน้าถอดถอนนั้นมีสาเหตุมาจากการที่ตนทำงานเพื่อชาวอเมริกัน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของผู้นำสหรัฐเกิดขึ้นท่ามกลางข้อครหาที่ประธานาธิบดีทรัมป์ถูกเปิดโปงว่า พยายามบีบให้ประธานาธิบดีคนใหม่ของยูเครนดำเนินการสอบสวนนายโจ ไบเด็น และบุตรชาย ในข้อครหาคอร์รัปชั่น แต่ถูกมองว่าเป็นการทำลายภาพพจน์ของนายไบเด็น ซึ่งเป็นตัวเต็งผู้ท้าชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐจากพรรคเดโมแครตที่จะมีการเลือกตั้งในปี 2563

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

มิใช่ใครอื่น เจ้าหน้าที่ซีไอเอ แฉทรัมป์ไล่บี้ผู้นำต่างชาติ เล่นงานคู่แข่งการเมือง

แท็กถอดถอนสหรัฐอเมริกาโดนัลด์ ทรัมป์

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th