ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » ถูกจับคาสนามบิน นักศึกษาสาวอเมริกัน พกกัญชา 19 กรัม เข้ารัสเซีย

ถูกจับคาสนามบิน นักศึกษาสาวอเมริกัน พกกัญชา 19 กรัม เข้ารัสเซีย

11 กันยายน 2019
39   0

ถูกจับคาสนามบิน นักศึกษาสาวอเมริกัน พกกัญชา 19 กรัม เข้ารัสเซีย

ถูกจับคาสนามบิน – วันที่ 11 ก.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า น.ส.ออเดรย์ เอลิซา ลอร์เบอร์ วัย 19 ปี นักศึกษาอเมริกันจากรัฐนิวยอร์ก ถูกจับกุมที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทางเหนือของรัสเซีย หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยครอบครองกัญชาที่ใช้เพื่อการแพทย์

โฆษกศาลรัสเซียแถลงว่า น.ส.ลอร์เบอร์มีความผิดในข้อหานำกัญชาจากสหรัฐอเมริกาเข้ามาในรัสเซีย หลังเจ้าหน้าที่สนามบินพบกัญชา 19 กรัม ขณะตรวจสัมภาระของน.ส.ลอร์เบอร์ ที่สนามบินปุลโควาของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

น.ส.ลอร์เบอร์มีใบอนุญาตจากสหรัฐเพื่อใช้กัญชาเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาโรค แต่ใบอนุญาตดังกล่าวใช้ไม่ได้ในดินแดนรัสเซีย แต่ยังไม่มีการดำเนินคดีอาญา และยังไม่มีรายงานว่า น.ส.ลอร์เบอร์ถูกจับกุมเมื่อไร รวมถึงอาการป่วยของเธอ และได้รับความช่วยเหลือจากทนายความหรือไม่

นายแม็กซ์ โรส ส.ส.สหรัฐ จากพรรครีพับลิกัน เขต 11 ของรัฐนิวยอร์ก ซึ่งรวมถึงเกาะสแตเทน ที่น.ส.ลอร์เบอร์อาศัยอยู่ ทวีตข้อความว่า กำลังพยายามช่วยเหลือน.ส.ลอร์เบอร์กลับบ้าน

ขณะที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐบอกกับซีเอ็นเอ็นว่า ได้รับรายงานว่า พลเมืองอเมริกันถูกจับกุมที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แต่เนื่องด้วยความเป็นส่วนตัว จึงไม่ขอชี้แจงเพิ่มเติม

++++++++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ไม่รอดผ่านด่าน โคลอมเบียยึดกัญชา 300 ก.ก. ซุก “โลงศพ” ตบตาตำรวจ
พบหลักฐานมนุษย์โบราณใช้ “กัญชา” เป็นยา สุสานจีน 2,500 ปี

แท็กกัญชารัสเซียสหรัฐอเมริกา

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th