ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » ตร.ทางหลวง อบรมอาสาจราจรช่วยช่วงเทศกาล! ป้องกันอุบัติเหตุ-ยกระดับบริการ

ตร.ทางหลวง อบรมอาสาจราจรช่วยช่วงเทศกาล! ป้องกันอุบัติเหตุ-ยกระดับบริการ

18 สิงหาคม 2019
54   0

ตำรวจทางหลวง อบรมอาสาจราจร ช่วยงานจราจรช่วงเทศกาล และเป็นภาคีเครือข่ายร่วมป้องกันอุบัติเหตุในพื้นที่ ยกระดับการบริการประชาชน

พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมอาสาจราจรตำรวจทางหลวง กก.6 บก.ทล.รุ่นที่ 1 ในระหว่างวันที่ 16-18 ส.ค.2562 ณ โรงแรมกิจตรงวิลล์รีสอร์ท ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยมี พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ตระกูล สิริยะเสถียร, พ.ต.ท.ชัยนันท์ ศังขานนนท์ รอง ผกก.6 บก.ทล. และสารวัตรตำรวจทางหลวงในพื้นที่ พร้อมภาคีเครือข่ายร่วมอาสากู้ภัย, จราจรในพื้นที่ กก.6บก.ทล. หรือตำรวจทางหลวงอีสานใต้ กว่า 100 นาย เข้ารับการฝึกอบรม

ในการอบรมครั้งนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมในการนำเอาอาสาสมัครภาคประชาชนเข้ามาช่วยเรื่องการจราจรและการป้องกันลดอุบัติเหตุในพื้นที่ มีการสอนทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็น การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การป้องกันและลดอุบัติเหตุในพื้นที่ ความรู้ด้านกฎหมาย อำนาจหน้าที่ของอาสาสมัครจราจร การบริหารจัดการจราจรและการเปิดช่องทางพิเศษ โดยผู้ที่ผ่านการอบรมจะถูกขึ้นทะเบียนอาสาจราจรของตำรวจทางหลวง เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ถือเป็นการแสวงหาความร่วมมือ ดึงเอาภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมดูแลการจราจรและอุบัติเหตุในพื้นที่ร่วมกับตำรวจทางหลวง ในการให้บริการและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนบนท้องถนน เพื่อยกระดับการบริการประชาชน เพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีในการทำงานของตำรวจทางหลวงและอาสาสมัครจราจร ให้รู้บทบาท หน้าที่ของตนเอง สามารถช่วยประชาชนบนถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ
อัลบั้มภาพ

ตร.ทางหลวง อบรมอาสาจราจรช่วยช่วงเทศกาล! ป้องกันอุบัติเหตุ-ยกระดับบริการ

อัลบั้มภาพที่เกี่ยวข้อง

เตรียมเพิ่มโทษ ขี่จยย.บนทางเท้า 1 ส.ค. นี้ เป็น 2 พันบาท หลังปรับ 1 พัน ไม่กลัวกัน

ขับรถบนทางเท้า
01 Jan 1970

หัวใจจะวาย! มืดก็มืด ฝนก็ตก เจอผู้หญิงชุดขาวบนถนน กลัวเกิดอันตราย

จราจร
01 Jan 1970

ตร.แจง คนนั่งมาด้วยกับคนขับเมาสุราต้องตรวจสอบ ร่วมกันกระทำผิดหรือไม่?

จราจร
01 Jan 1970

รอดยาก! กล้องจราจร AI ติดตามใบหน้าคน รถต้องสงสัย ใช้ในไทยแล้ว

AI
01 Jan 1970

แท็กจราจรตร.ทางหลวงอบรมอาสาจราจร

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th