ข่าวสารบันเทิง » กีฬา » ยามาฮ่า ไม่หวั่นฝน หวังถึงแชมป์ซูเปอร์สต็อก ซิ่ง ซูซูกะ8ชั่วโมง

ยามาฮ่า ไม่หวั่นฝน หวังถึงแชมป์ซูเปอร์สต็อก ซิ่ง ซูซูกะ8ชั่วโมง

27 กรกฎาคม 2019
95   0

ยามาฮ่า

ยามาฮ่า – ความเคลื่อนไหวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบประเภทมาราธอนระดับนานาชาติ รายการ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ โรด เรซซิ่ง 2019 ที่สนามซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น เดิม 27 ก.ค.ทีมโคชิเอน ยามาฮ่า เอ็นดูรานดซ์ อาเซียน ทีม ที่มี “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ และ “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ที่ร่วมทีม อาร์ซี โคชิเอ็น ยามาฮ่า เอเซียน เอ็นดูรานซ์ เข้าแข่งขันในรายการ ซูซูก้า 8 ชั่วโมง เป็นครั้งแรก ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก (SST) ด้วยรถแข่งยามาฮ่า YZF-R1 หมายเลข 99 ชินอิชิ นากาโตมิ บิดคว้ากริดสตาร์ทเป็นอันดับ 3 ของคลาส ซูเปอร์สต็อก และได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 26 จากรถแข่งทั้งสิ้น 66 คัน มีกำหนดลงฝึกซ้อมแต่โปรแกรมต้องยกเลิกไปเนื่องจากฝนตกหนักเป็นเวลาต่อเนื่องหลายชั่วโมง ทำให้ไม่สามารถลงขับขี่ได้

เพิ่มเป็นเพื่อน [email protected] ข่าวสดกีฬาที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อไม่ได้ลงขับในรอบฝึกซ้อมก่อนหน้าการแข่งขัน 1 วัน ทางทีม จึงใช้เวลานี้ทำการซักซ้อมทำความเข้าใจหน้าที่ของแต่ละฝ่ายให้แม่นยำที่สุดเพื่อให้ทีมพร้อมสำหรับการแข่งขันจริงในวันที่ 28 ก.ค.นี้ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดีเพราะนักแข่งของเราทั้ง แสตมป์ – อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ควงคู่ โฟลท – รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ ชินอิจิ นากาโทมิ ไม่ต้องซ้อมในสภาพที่ค่อนข้างอันตราย

“จากการลงซ้อมตั้งแต่ช่วงกลางสัปดาห์ 2 นักบิดของเรา รวมถึงนักแข่งญี่ปุ่นทำงานกันได้อย่างลงตัว มีการปรับเซ็ตรถที่ทำให้นักบิดทุกคนสามารถทำความเร็วได้อย่างเหมาะสม จากเวลาที่เราทำได้ในรอบควอลิฟายถือว่าน่าพอใจ เชื่อว่าจะสามารถคว้าโพเดี้ยมมาครองได้ โดยลึกๆ หวังที่จะต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ในคลาสซูเปอร์สต็อกให้ได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขหลายอย่าง โดยเฉพาะสภาพอากาศที่มีฝนอย่างนี้”

“สำหรับวันแข่งขันพยากรณ์อากาศระบุว่าจะมีฝนตกราว 40 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ และคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา และเรายังมีเวลาสำหรับรอบวอร์มอัพ แรปในเช้าวันแข่งสำหรับทดสอบทีมครั้งสุดท้าย”

ผู้จัดการทีม ยังกล่าวต่ออีกว่า อีกเรื่องที่ต้องคิดสำหรับการแข่งขัน ซูซูกะ 8 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ โรด เรซซิ่ง ในปีหน้านั้น ฝ่ายจัดการแข่งขันมีการเปลี่ยนแปลงกฏระเบียบคือ กลุ่มพรีเมียร์ ซึ่งทีมเราอยู่กับทีมอื่นๆรวม 12 ทีมนั้น ทีมแชมป์เพียงทีมเดียวจะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในปีหน้าโดยอัตโนมัติ ส่วนที่เหลือจะต้องไปแข่งขันรอบคัดเลือกในการแข่งขันรายการใหม่ที่จะมีขึ้นที่เซปัง ประเทศมาเลเซียเสียก่อน

“หลายต่อหลายทีมค่อนข้างปวดหัวกับประเด็นนี้ เพราะ การแข่งขันวางงบประมาณกันไว้ล่วงหน้าแล้ว ประกอบกับช่วงระยะเวลาที่จะจัดการแข่งขันที่มาเลเซีย อาจจะทับซ้อนกับโปรแกรมที่วางเอาไว้ล่วงหน้า โดยจะต้องรอฟังความชัดเจนจากฝ่ายจัดการแข่งขันอีกครั้ง”

สำหรับ ศึก เอ็นดูรานซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามสุดท้าย รายการ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง จะออกสตาร์ทเรซ ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคมนี้ เวลา 9.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนจะดวลกัน 8 ชั่วโมงเต็ม ไปจบเรซในเวลา 17.30 น.

อ่านข่าว –สแตมป์-โฟลท- นากาโทมิ 3 นักบิดค่าย ยามาฮ่ากดควอลิฟายอันดับ 3 ซูซูกะ 8 ชม.

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ
อัลบั้มภาพ

ยามาฮ่า ไม่หวั่นฝน หวังถึงแชมป์ซูเปอร์สต็อก ซิ่ง ซูซูกะ8ชั่วโมง

อัลบั้มภาพที่เกี่ยวข้อง

แท็ก“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์“โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ซูซูกะ 8 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ โรด เรซซิ่ง 2019ยามาฮ่าโคชิเอน ยามาฮ่า เอ็นดูรานดซ์ อาเซียน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th