ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตี “คิม คาร์เดเชี่ยน” เปิดตัวแบรนด์ชั้นใน “กิโมโน”

ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตี “คิม คาร์เดเชี่ยน” เปิดตัวแบรนด์ชั้นใน “กิโมโน”

27 มิถุนายน 2019
99   0

ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตี

ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตี “คิม คาร์เดเชี่ยน” เปิดตัวแบรนด์ชั้นใน “กิโมโน”

ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตี – เมื่อ 27 มิ.ย. บีบีซี รายงานกระแสตำหนิ คิม คาร์เดเชี่ยน เซเลบรายการเรียลิตีชื่อดังในสหรัฐอเมริกา หลังเปิดตัวยี่ห้อ ชุดชั้นใน ของตัวซึ่งใช้ชื่อว่า “กิโมโน อินทิเมตส์” คำเดียวกับ กิโมโน” ชุดแต่งกายประจำชาติของ หญิงญี่ปุ่น

 ส่งผลให้โลกออนไลน์แห่แสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด และว่าการที่คิม คาร์เดเชี่ยน นำคำว่ากิโมโนมาใช้เป็นยี่ห้อชุดชั้นในถือเป็นการไม่เคารพต่อวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของญี่ปุ่น

ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตีJapanese people on social media have said the trademarked brand disrespects traditional clothing. /twitter/

 “เราสวมกิโมโนเพื่อเฉลิมฉลองความมีสุขภาพดี การเติบโตของเด็กๆ การหมั้นหมาย แต่งงาน จบการศึกษา และในงานศพ กิโมโนเป็นชุดที่สวมในงานสำคัญและส่งถอดต่อรุ่นสู่รุ่นในแต่ละครอบครัว

 ชุดชั้นในนี้ไม่ได้เหมือนกิโมโนเลยสักนิด เธอแค่ใช้คำๆ หนึ่งที่มีคิม มันไม่มีการเคารพในสิ่งทอที่มีความหมายในวัฒนธรรมของเรา” ยูกะ โอฮิชิ ระบุผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก

ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตีKim Kardashian West has angered people in Japan with the launch of her new shapewear brand, Kimono Intimates. /twitter/kimonobody/

 ขณะที่อีกหลายคนติดแฮชแท็ก #KimOhNo พร้อมโพสต์รูปสวมชุดกิโมโน เพื่อสร้างความเข้าใจบนโลกออนไลน์ว่ากิโมโนจริงๆ มีลักษณะอย่างไร และป้องกันการเกิดความสับสน นำชื่อของกิโมโนไปใช้เรียกชุดชั้นใน

ชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตีKimono word doesn’t mean underwears, isn’t a trademark for a specific brand. Kimono is just a traditional Japanese clothing, but it contains so much Japanese history. #KimOhNo /twitter/

แท็กกิโมโนคิม คาร์เดเชียนชาวเน็ตจวกยับเจ้าแม่เรียลลิตีชุดชั้นในญี่ปุ่นดราม่าสหรัฐอเมริกา

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th