ข่าวสารบันเทิง » ทั่วไป » 'เอ๋ ปารีณา' แจ้งความเอาผิดปมถูกบิดเบือน 'อีช่อ' แฉ อนาคตใหม่ มีทีมปั่น! (คลิป)

'เอ๋ ปารีณา' แจ้งความเอาผิดปมถูกบิดเบือน 'อีช่อ' แฉ อนาคตใหม่ มีทีมปั่น! (คลิป)

31 พฤษภาคม 2019
125   0

ปารีณา ส.ส.พลังประชารัฐ เข้า แจ้งความ ปอท. เอาผิดกลุ่มคนคุกคามบนเฟซบุ๊ก ยืนยัน คำว่า “อีช่อ” ตนบัญญัติศัพท์ใหม่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 พ.ค. ที่ กองบังคับการ ปราบปรามอาชญากรรม ทางเทคโนโลยี (ปอท.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. หลังถูกโลกโซเชี่ยลกระหน่ำโจมตี ปมไลฟ์เฟซบุ๊ก “อีช่อ”

โดย น.ส.ปารีณา เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ใช้เฟซบุ๊ก ไม่ใช่ตัวตน แล้วใช้คำหยาบคาย ด่าทอตนบนเฟซบุ๊ก ด้วยคำหยาบคายเช่น กะหรี่ ค้าอาวุธ พ่อยิงหมาตาย และมีบางส่วนโทรศัพท์มารบกวน โทรมาแล้วก็วางสาย ไม่พูดอะไร ซึ่งตนเชื่อเชื่อว่ามีกลุ่มคนที่ไม่หวังดี โดยเฉพาะฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองพยายามเข้ามาปั้นกระแสโซเชี่ยลสร้างความเกลียดชังในกับตน ร่วมทั้งผู้ที่ใกล้ชิดตนได้รับผลกระทบ ร่วมทั้งคนที่พยามให้กำลังใจคนบนเฟซบุ๊กของตนเอง ก็ได้รับผลกระทบด้วย

โดย น.ส.ปารีณา ยังเปิดเผยต่ออีกว่า มีการตั้งทีมหน้าม้ามา มาคุกคาม ปั่นกระแส โดยอ้างอิงข้อมูลจากหนังลือพิมพ์ “คม ชัด ลึก” โดยจะมีรายละเอียดเลยว่า ทีมไซเบอร์ธนาธร ทำงานอย่างไร โดยถ้าสื่อมวลชนอยากทราบว่าเป็นอย่างไร ให้ไปตามอ่านในเฟซบุ๊กของตนเองได้ โดยตนก็ยังไม่มั่นใจ แต่ตามข้อมูลที่กล่าวอ้างมาแล้วนั้น เชื่อได้ว่าอาจจะเป็นอย่างนั้น

น.ส.ปารีณา เปิดเผยต่อว่า ตนยืนยันว่าคำว่าอีช่อ ที่ตนเองได้พูดออกไป เป็นคำที่ใช้ต่อว่าคนภายในบ้าน ที่ไม่อยู่ในกฎหมายระเบียบ ส่วนประชาชน ในจังหวัดราชบุรี ไม่เคยได้ยินคำนี้ ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของแต่ล่ะบุคคล ขณะเดียวกันยังผู้ใช้โซเชียลนำคำว่าอีช่อไปขยายความต่อในทางลบ ว่ามันมีจริง ว่ามันคือดอกหลายๆ ดอกร่วมกันเป็นช่อ จนมีการแสดงความคิดเห็นในแง่ลบจำนวนมาก

ทั้งนี้ ยืนยันว่าคำว่าอีช่อไม่ใช่คำที่ จะใช้ด่า ส.ส. รายหนึ่งของพรรคอนาคตใหม่ ทั้งนี้ตนไม่ได้บิดเบือน หรือแถ แต่เป็นการบัญญัติศัพท์ขึ้นมาใหม่ หากเจอหน้ากันตนก็สามารถทำงานร่วมกันและพูดคุยกันได้ เพราะตนก็น่าจะได้อยู่ฝ่ายรัฐบาล เขาน่าจะอยู่ฝ่ายค้าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แอดไลน์ @ ข่าวสด ที่นี่!!
เพิ่มเพื่อน

ด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่าเปิดเผยว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบพยานหลักฐานตามที่ผู้เสียหายนำมาให้นำเดินคดี แต่จะมีการดำเนินคดีทั้ง 5,000 คนหรือไม่ ต้องมีการตรวจพยานหลักฐานว่าบุคคลเหล่านั้นมีตัวตนจริงหรือไม่ เรียกตัวมาสอบปากคำต่อไป

 

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ
อัลบั้มภาพ

‘เอ๋ ปารีณา’ แจ้งความเอาผิดปมถูกบิดเบือน ‘อีช่อ’ แฉ อนาคตใหม่ มีทีมปั่น! (คลิป)

อัลบั้มภาพที่เกี่ยวข้อง

“ช่อ” อั้นไม่อยู่ หลุดขำ ยืนดู “ปารีณา” ขายหัวเราะ ในรายการ โหนกระแส ! (คลิป)

“ช่อ” น.ส.พรรณิการ์ วานิช
01 Jan 1970

แท็กปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐพรรคอนาคตใหม่อีช่อแฉ

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th