ข่าวสารบันเทิง » ทั่วไป » คิงออฟดิวตี้ฟรี…ปิดดีล ประมูลดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ คิงเพาเวอร์ คะแนนนำโด่ง!

คิงออฟดิวตี้ฟรี…ปิดดีล ประมูลดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ คิงเพาเวอร์ คะแนนนำโด่ง!

31 พฤษภาคม 2019
91   0

คิงออฟดิวตี้ฟรี…ปิดดีล ประมูลดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ คิงเพาเวอร์ คะแนนนำโด่ง!

นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดซองข้อเสนอค่าตอบแทนการประมูลโครงการดิวตี้ฟรี สนามบินสุวรรณภูมิ วันนี้(31พค)ว่า บริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี เป็นผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดอันดับที่1 ส่วนอันดับ 2 ได้แก่บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)และบริษัท โฮเต็ล ล็อตเต้ จำกัด ผู้ประกอบกิจการดิวตี้ฟรีจากประเทศเกาหลีใต้ และ อันดับ 3 บริษัทโรงแรมรอยัลออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ ROH และพันธมิตร 3 ราย ประกอบด้วย บริษัทโรงแรมรอยัลออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท เอ็มไพร์ เอเชีย กรุ๊ป จำกัด และ WDFG UK LIMITED ผู้ประกอบการดิวตี้ฟรี ที่มีฐานในประเทศอังกฤษ

“คิงเพาเวอร์เสนอค่าตอบแทนให้ ทอท สูงที่สุด ซึ่งสูงกว่าผลตอบแทนที่ให้ในปัจจุบัน ถือเป็นอัตราที่สูงเกินความคาดหมายของ ทอท. ด้วย โดยคณะกรรมการจะเสนอผลการประมูลให้คณะกรรมการรายได้ ของ ทอท พิจารณาวันที่ 12 มิ.ย. และเสนอให้บอร์ด ทอท ชุดใหญ่พิจารณา อนุมัติในวันที่ 19 มิ.ย.”

ทั้งนี้หลังจากประกาศผลคะแนนแล้ว คณะกรรมการได้ ทำการเจรจาต่อรองกับบริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี อีกครั้งโดยสามารถต่อรองผลตอบแทนรายได้ขั้นต่ำได้เพิ่มขึ้น สูงกว่าที่คิงเพาเวอร์ได้เสนอ ส่วนส่วนแบ่งรายได้ขั้นต่ำนั้นในทีโออาร์กำหนดไว้ขั้นต่ำที่ 20% อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการจะเปิดให้เอกชนที่ได้คะแนนเป็นอันดับ2และ3ทำหนังสือ เพื่อขอรับทราบรายละเอียดของการให้คะแนนได้ โดยจะต้องเสนอมาก่อนวันที่ 19 มิ.ย.นี้

นายวิทวัส วิภากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ ตัวแทนกลุ่มโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน (ประเทศไทย) เปิดเผยภายหลังเข้ายื่นซองเสนอราคาประมูลสัญญาดิวตี้ฟรี สนามบินสุวรรณภูมิ ดิวตี้ฟรี สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า รู้สึกเสียใจและเสียดายที่บริษัทไม่ได้โครงการนี้ เนื่องจากคณะกรรมการคัดเลือกได้ประกาศคะแนนภายหลังจากที่ ผู้เข้าร่วมประมูลทั้ง 3 ราย ยื่นซองข้อเสนอราคา ปรากฎว่า บริษัท คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด ได้คะแนนสูงสุดคือประมาณ 90 จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน

อันดับ 2 ได้แก่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)และบริษัท โฮเต็ล ล็อตเต้ จำกัด ผู้ประกอบกิจการดิวตี้ฟรีจากประเทศเกาหลีใต้ ได้กว่า 80 คะแนน ส่วนบริษัทโรงแรมรอยัลออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ ROH และพันธมิตร 3 ราย ประกอบด้วย บริษัทโรงแรมรอยัลออคิด (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท เอ็มไพร์ เอเชีย กรุ๊ป จำกัด และ WDFG UK LIMITED ผู้ประกอบการดิวตี้ฟรี ที่มีฐานในประเทศอังกฤษได้เป็นอันดับที่ 3 คือ 70 คะแนน

อย่างไรก็ตาม บริษัทจะทำหนังสือมายังคณะกรรมกาาเพื่อสอบถามรายละเอียดคะแนนของบริษัทต่อไป นอกจากนี้ยังเตรียมที่จะยื่นซองประมูลดิวตี้ฟรีสนามบินภูมิภาค เชียงใหม่ หาดใหญ่ และภูเก็ตในวันที่ 4มิย

แท็กคิงเพาเวอร์ดิวตี้ฟรี

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th