ข่าวสารบันเทิง » กีฬา » ปลุกตลาดกอล์ฟจัดสวิงอเมเจอร์โอเพ่นดวล5สนาม

ปลุกตลาดกอล์ฟจัดสวิงอเมเจอร์โอเพ่นดวล5สนาม

18 พฤษภาคม 2019
178   0

ปลุกตลาดกอล์ฟจัดสวิงอเมเจอร์โอเพ่นดวล5สนาม

 

ททท. ปลุกตลาดนักกอล์ฟสมัครเล่น ดึงกีฬากระตุ้นเศรษฐกิจไทย ‘ท่องเที่ยวออกรอบ เท่ยกก๊วน’ ประลองวงสวิง ‘อะเมซิ่ง ไทยเท่ กอล์ฟ อเมเจอร์ โอเพ่น 2019’ 5 สนาม ระเบิดสนามแรก ที่บางปะกงริเวอร์ไซต์ 24 พ.ค.นี้

นายสุธน ศักดิ์วิทย์ ประธานจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ ‘อะเมซิ่ง ไทยเท่ กอล์ฟ อเมเจอร์ โอเพ่น 2019’ ทัวร์นาเมนต์ส่งเสริมกิจกรรมทางด้านกีฬาและการท่องเที่ยวของประเทศ ผ่านแคมเปญ “อะเมซิ่ง ไทยเท่”ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ท่องเที่ยวออกรอบ เท่ยกก๊วน’ โดยใช้กระแสกีฬากอล์ฟในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาออกรอบ ซึ่งยังได้จัดกิจกรรม ‘ทริปออนทัวร์’ พาผู้ติดตาม ชม ชิล ช้อป ตามสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อภายในจังหวัดที่จัดแข่งขัน ตอกย้ำบรรยากาศและสีสันการท่องเที่ยววิถีชุมชน ก่อให้เกิดความรักและความภูมิใจในความเป็นไทยนำไปสู่การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน

อีกทั้งยังส่งเสริมให้เยาวชนและนักกอล์ฟสมัครเล่นได้พัฒนาทักษะและศักยภาพกีฬากอล์ฟ โดย รายการนี้ได้รับแรงผลักดันจากเหล่าพันธมิตรร่วมสนับสนุน ประกอบด้วย บริษัทฮอนด้าออโตโมบิล(ประเทศไทย)จำกัด, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ”

ปิติกานต์พ่วงรอด ผู้จัดการทั่วไปสนามกอล์ฟบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี คลับ กล่าวว่า “ ทางสนามมีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์โดยได้ปรับพื้นที่ข้างแฟร์เวย์ทางสนามได้เลี้ยงรัฟให้มีความหนาและยาวขึ้น สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ด้วยสนามที่อยู่ริมแม่น้ำบางปะกง กระแสลมจึงเข้ามามีอิทธิพลมากเป็นพิเศษ ในบางครั้งนักกอล์ฟอาจต้องเผื่อเหล็กขึ้นอีกถึงสามเบอร์ จึงเป็นการออกรอบที่ได้ทั้งความสนุกและท้าทายในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังได้เตรียมเมนูอาหารท้องถิ่นและผลไม้ตามฤดูกาล เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักกอล์ฟที่มาร่วมแข่งขัน”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในปีนี้กำหนด 5 สนาม ประเดิมสนามแรกในวันศุกร์ที่ 24 พ.ค. นี้ ณ สนามบางปะกงริเวอร์ไซต์ คันทรี คลับ จ.ฉะเชิงเทรา, สนาม2 วันศุกร์ที่ 28 มิ.ย. ณ สนามอยุธยา กอล์ฟ คลับ จ.พระนครศรีอยุธยา,สนาม3 วันศุกร์ที่ 26 ก.ค. ณ สนามเขาเขียว คันทรี คลับ จ.ชลบุรี,สนาม4 วันศุกร์ที่ 23 ส.ค. ณ สนามคาสคาต้า กอล์ฟ คลับ จ.นครนายก และสนามสุดท้ายวันศุกร์ที่ 27 ก.ย. ณ สนามเลควูด คันทรี คลับ จ.สมุทรปราการ 
 

ค่าสมัครท่านละ1,111 บาท (รวมกรีนฟีและอาหารจัดเลี้ยง) ยกเว้นสนามที่ 4 ราคา 1,900 บาท (รวมทุกอย่าง) เปิดรับสมัครแล้วพร้อมกันทุกสนาม รับจำนวนจำกัดปิดรับทันทีเมื่อยอดสมัครเต็มจำนวน

ใช้ระบบแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม คิดคะแนนแบบดับเบิ้ลพรีโอเรีย ซิสเต็ม จับออกรอบละ 3 หลุมช็อตกันสตาร์ท เวลา 12.00 น. ผู้ชนะเลิศโอเวอร์ออล โลว์กรอส,ไฟล์ท เอ.บี.ซี (ผู้ชนะเลิศ, รองชนะเลิศอันดับ1) ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศนักกอล์ฟทุกคนได้ร่วมลุ้นรางวัลพิเศษอีกเพียบ อาทิอุปกรณ์กอล์ฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า บัตรกำนัลออกรอบ 
 

สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ นายธนบูรณ์ โพธิ์ไพโรจน์ โทร.08-0802-3444 / 08-0802-3555 ดาวน์โหลดใบสมัครหรือติดตามข่าวสารได้ทางเฟสบุ๊ก Golf Amateur Open

 

ที่มาของเนื้อหา : www.banmuang.co.th