ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » กดขี่เหมือนเป็นทาส คู่รักบี้ลูกจ้างทำงานหนัก อยู่อย่างอนาถ

กดขี่เหมือนเป็นทาส คู่รักบี้ลูกจ้างทำงานหนัก อยู่อย่างอนาถ

13 เมษายน 2019
106   0

ที่นอน

กดขี่เหมือนเป็นทาส คู่รักบี้ลูกจ้างทำงานหนัก อยู่อย่างอนาถ

กดขี่เหมือนเป็นทาส – เมื่อ 12 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานคดีการกดขี่คนด้วยกันเยี่ยงทาสในยุคสมัยปัจจุบัน เหยื่อถูกบังคับให้ทำงานหนัก และมีสภาพความเป็นอยู่อย่างน่ารันทด

คดีนี้เกิดที่ประเทศอังกฤษ ศาลแขวงทอนทัน คราวน์ เมืองซัมเมอร์เซต  พิพากษาให้ นายไอออน โบบ็อก อายุ 26 ปี และน.ส.คริสตินา ทิวดอร์-โดเบร อายุ 24 ปี คู่รักกันต้องโทษจำคุก 8 ปี ฐานละเมิดกฎหมายลักลอบบังคับใช้แรงงาน เพราะบังคับให้เหยื่อที่เป็นลูกจ้างชาย ชาวโรมาเนียทำงานหนัก อาศัยตู้ใต้บันไดเป็นที่ซุกหัวนอนเหมือนกับแฮร์รี พอตเตอร์ พ่อมดน้อยในวรรกรรมเรื่องดัง

กดขี่เหมือนเป็นทาสเหยื่อหนุ่มชาวโรมาเนีย

เหยื่อถูกห้ามดื่มน้ำ ห้ามกินอาหารในบ้าน ห้ามใช้ห้องครัว ต้องดื่มน้ำจากท่อน้ำนอกบ้าน เมื่อต้องการเข้าห้องน้ำก็ต้องไปปลดทุกข์ตามพุ่มไม้และซักเสื้อผ้าในเมือง

นอกจากนี้ ยังบังคับให้กินอาหารรสจัดและสั่งให้เต้นรำให้ดูขำๆ รวมทั้งทำตามคำสั่งอื่นๆ ซึ่งบางทีก็ถูกขว้างปาด้วยไข่และแป้งใส่

ที่นอน

เหยื่อต้องทำงานเต็มเวลาที่โรงฆ่าสัตว์โดยจะต้องได้เงิน 300-350 ปอนด์ หรือประมาณ 12,500-14,580 บาทต่อสัปดาห์ แต่ความจริง กลับได้รับค่าแรงเพียงเล็กน้อยเป็นค่าซื้อตั๋วรถเมล์และเบี้ยเลี้ยงอีกวันละ 1 ปอนด์ หรือประมาณ 42 บาทซึ่งพอที่จะซื้อขนมปังกรอบได้เท่านั้น

เวลาชำระล้างอะไรก็ต้องใช้อ่างน้ำแบบโบราณที่ก่อจากหินซึ่งอยู่ในสวน ทำให้เพื่อนบ้านสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงเรียกตำรวจมาดูเมื่อวันที่ 27 ก.ค.2561

จำเลยทั้งสอง

เมื่อตำรวจมาถึงบ้านก็ต้องตกตะลึงเพราะเหยื่อออกมาจากตู้ใต้บันไดในสภาพกระเซอะกระเซิง ส่วนเอกสารแสดงตน ทั้งบัตรประชาชน บัตรธนาคาร เอกสารการเงินและรายชืื่อผู้ติดต่อทางโทรศัพท์ของชายชาวโรมาเนียอยู่ในห้องนอนของคู่รักเจ้าของบ้าน

ศาลพิพากษาว่าเจ้าของบ้านทั้งคู่มีความผิดฐานบังคับใช้แรงงานและหลอกลวง ส่วนมิไฮ-เอาเรล ดัน ที่อาศัยอยู่ในบ้านอีกคนหนึ่งให้พ้นผิด

อัยการแสดงความชื่นชมเหยื่อที่แข็งแกร่งและกล้าเปิดเผยหลักฐานและขอบคุณพยานผู้รู้เห็นเหตุการณ์หลายคนที่แจ้งตำรวจ พร้อมทั้งยืนยันว่าจะต้องกำจัดทาสยุคใหม่ให้หมดไปจากอังกฤษ

//////////////

แท็กทารุณเยี่ยงทาสอังกฤษโรมาเนีย

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th