ไลฟ์สไตล์ » เซ็กซ์และความรัก » ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก

ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก

26 มีนาคม 2019
54   0

ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก

ชีวิตใหม่
คอลัมน์ เพื่อนตัวเล็ก

ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก – สัปดาห์นี้ขออัพเดตข่าวคราวของเจ้าตูบ “สนูป” สุนัขสตาฟฟอร์เชียร์ บูลเทอร์ เรียร์ ที่กลายเป็นตูบสุนัขชื่อดัง หลังเรื่องราวชีวิตของสนูปที่ถูกเจ้าของทิ้งสร้างความสะเทือนใจไปทั่วโลกออนไลน์ และแม้แต่แร็พเปอร์คนดังอย่าง สนูปด๊อก ก็ยื่นขอรับเลี้ยงเจ้าสนูป

ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก

ล่าสุด สนูปได้เจ้าของใจดีชื่อ ลอเรนซ์ สไควเออร์ และย้ายไปอยู่บ้านใหม่หลังใหญ่ในเขตชนบทของเฮอร์ฟอร์ดเชอร์ ลุงลอเรนซ์บอกว่าสุนัขพันธุ์เดียวกับเจ้าสนูปตายลงตามอายุขัยเมื่อเดือนพ.ย.ปีก่อน เลยติดต่อไปยังอาร์เอสพีซีเอว่าต้องการรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ ราวๆ เดือนหนึ่งหลังจากนั้นก็เห็นข่าวน่าเศร้าของสนูป จึงรีบติดต่อไปอีกครั้งเพื่อขอรับเลี้ยงเจ้าสนูป

ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก

ลุงลอเรนซ์เล่าอีกว่า ครั้งแรกที่ได้เจอกัน ก็ถูกชะตาและเข้ากันได้ดีกับเจ้าสนูป แม้แรกๆ สนูปจะยังมีอาการหวาดกลัว และซึมเศร้าบ้าง แต่หลังจากย้ายมาอยู่กับลุงลอเรนซ์ก็ดีขึ้นมาก สนูปกลับมาร่าเริง ชอบ วิ่งเล่นในสวนขนาดใหญ่ ไม่ก็ในทุ่งหญ้าละแวกบ้าน

ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก

“สนูปเป็นหมาที่ยอดเยี่ยม ปรับตัวได้ไวมากๆ แทบจะทันทีที่เข้ามาในบ้าน เจ้าสนูปก็กระโดดขึ้นไปนั่งเรียบร้อยบนโซฟา สนูปชอบที่จะนอนหงายพุงบนโซฟา และเมื่อผมจะ จุดไฟในเตาผิงสนูปก็จะรีบวิ่งมานอนหน้าเตา” ลุงลอเรนซ์อธิบาย

และว่าจากคลิปที่สนูปถูกทิ้ง แสดงให้เห็นว่าสนูปเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ มันสมควรได้รับความรัก ไม่ใช่โดนทอดทิ้ง

ชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็ก

สุนัขและสัตว์เลี้ยงทุกตัวก็เช่นกัน เลี้ยงเขาแล้วก็ต้องรับผิดชอบต่อชีวิตและจิตใจของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ด้วย

อ่าน : เพื่อนตัวเล็ก : เจ้าหน้าที่ตูบ

แท็กชีวิตใหม่ : เพื่อนตัวเล็กลอเรนซ์ สไควเออร์สนูปเพื่อนตัวเล็ก

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th