ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » บึ้มสนั่นโรงงานเคมี จีนตายเจ็บเกลื่อน ตรวจพบแผ่นดินไหวขนาด 3 (คลิป)

บึ้มสนั่นโรงงานเคมี จีนตายเจ็บเกลื่อน ตรวจพบแผ่นดินไหวขนาด 3 (คลิป)

21 มีนาคม 2019
83   0

บึ้มสนั่นโรงงานเคมี

บึ้มสนั่นโรงงานเคมี จีนตายเจ็บเกลื่อน ตรวจพบแผ่นดินไหวขนาด 3 (คลิป)

บึ้มสนั่นโรงงานเคมี – วันที่ 21 มี.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงที่โรงงานผลิตยาฆ่าแมลง ในเมืองหยางเฉิง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 ศพ อีก 30 คน บาดเจ็บสาหัส

เหตุระทึกเกิดขึ้นเมื่อราว 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันนี้ ที่โรงงานผลิตยาฆ่าแมลงของบริษัท เฉินเจียกัง เทียนเจียยี จำกัด แรงระเบิดทำให้บานหน้าต่างของอาคารที่พักอาศัยและโรงเรียนใกล้เคียงแตกเสียหาย

2019年3月21日下午2时左右,江苏省盐城市一工业园发生爆炸 pic.twitter.com/YVCQLFtmvX

— みずもり (@Yakitori47) March 21, 2019

รถยนต์นับสินคันที่จอดใกล้บริเวณโรงงานเสียหายร้ายแรง ขณะที่เศษซากอาคารโรงงานที่เกิดจากระเบิดปลิวกระแทกประชาชนได้รับบาดเจ็บ และประชาชนต่างช่วยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

กระทรวงการจัดการภาวะฉุกเฉินแถลงว่า รถดับเพลิง 41 คัน และนักดับเพลิง 188 นาย ปฏิบัติภารกิจในที่เกิดเหตุ และสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 31 คน

ในส่วนของโรงเรียน กรมศึกษาเมืองหยางเฉิงแถลงว่า โรงเรียนอย่างน้อย 10 แห่ง อยู่ภายในรัศมี 5 กิโลเมตร จากโรงงานผลิตยาฆ่าแมลง และนักเรียนจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในครั้งนี้

นอกจากนี้ กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหวของจีนรายงานว่า พบแผ่นดินไหวขนาด 3 ในมณฑลเจียงซู คาดว่าเกิดจากเหตุระเบิดที่โรงงานดังกล่าว

【江苏盐城一农药化工厂爆炸,民宅窗户玻璃被震碎、多人受伤】3月21日14时许,江苏盐城市一化工园区内发生爆炸。下午三点半,北青报记者从江苏盐城市消防了解到,对方表示已接到相关报警,消防救援人员正赶往事发地。 pic.twitter.com/GtPw2s4NNe

— 十三门徒 (@ThethirteenthO) March 21, 2019

เป่ย์ จิง ยูธ เดลี รายงานว่า สาเหตุระเบิดในครั้งนี้เกิดจากน้ำมันเบนซินรั่วไหลในพื้นที่การผลิตของโรงงาน ส่วนการผลิตของโรงงานอื่นๆ ในพื้นที่ไม่ได้รับผลพวง

ชาวบ้านคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ห่างจากโรงงาน 1.5 ก.ม. บอกกับ เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ ว่า หน้าต่างทุกบานของบ้านเธอถูกแรงระเบิดอัดจนแตก ส่วนอีกคนอาศัยอยู่ห่าง 40 ก.ม. บอกว่า ได้ยินเสียงดังสนั่นและรู้สึกเหมือนระเบิดลงที่บ้านเธอ

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th