วีดีโอ/หนัง » วีดีโอ » นกแก้วขี้เล่น ผลุบๆ โผล่ๆ “จ๊ะเอ๋” แมวเหมียว โชคดีมีหน้าต่าง-รอดถูกขย้ำ (คลิป)

นกแก้วขี้เล่น ผลุบๆ โผล่ๆ “จ๊ะเอ๋” แมวเหมียว โชคดีมีหน้าต่าง-รอดถูกขย้ำ (คลิป)

20 มีนาคม 2019
92   0

นกแก้วขี้เล่น

นกแก้วขี้เล่น ผลุบๆ โผล่ๆ “จ๊ะเอ๋” แมวเหมียว โชคดีมีหน้าต่าง-รอดถูกขย้ำ (คลิป)

นกแก้วขี้เล่น – วันที่ 20 มี.ค. เดลี่เมล์ เผยแพร่คลิปชวนยิ้มของสัตว์เลี้ยงสุดแสบใน นิวซีแลนด์ หลังจาก นกแก้ว ตัวน้อยเล่น “จ๊ะเอ๋” ยั่ว แมว ที่จ้องจะตะครุบ โชคดีที่นกแก้วตัวแสบอยู่ในบ้าน เลยไม่ต้องกลายร่างเป็นเมนูเด็ดเสร็จท่าเจ้าเหมียวนักล่า

จากคลิปที่บันทึกโดยเจ้าของ “ออสการ์” นกแก้วพันธุ์ อินเดีย ริงเน็ก วัย 2 ปี ขณะสัตว์เลี้ยงสีสันสวยสดตัวนี้เดินดิ่งมาที่บานหน้าต่างยาวบานหนึ่งในบ้าน ซึ่งมีแมวจากบ้านตรงข้ามฝั่งถนนนอนหมอบจ้องเขม็ง โดยออสการ์มองไปยังเพื่อนต่างสายพันธุ์ที่มีท่าทีหิวโหย ก่อนจะส่งเสียงร้องว่า “พิคกาบู” จ๊ะเอ๋เวอร์ชั่นฝรั่ง

นกแก้วขี้เล่นThe cat seems fed up by the infuriating game of peek-a-boo played by the parrot behind the safety of the glass. /ViralHog.com/

 จากนั้นก้มหัวหลบลงใต้ขอบหน้าต่าง จนเจ้าแมวทำหน้างงว่านกแก้วหายไปไหน ไม่นานออสการ์ก็ยืดตัวโผล่หัวขึ้นไปแล้วร้องจ๊ะเอ๋เจ้าแมวอีกรอบ รวมๆ แล้วออสการ์ผลุบๆ โผล่ๆ กวนเจ้าแมวไปถึง 6 รอบ ส่วนนักล่าพันธุ์หง่าวทำได้แค่มองตาแป๋ว กับสะบัดหางไปมาอย่างสุดเซ็ง

นกแก้วขี้เล่น Stare down: Peek-a-boo parrot pokes fun at the cat repeatedly ducking under the window frame as the cat looks ready to kill. /ViralHog.com/

ขณะที่ชาวเน็ตแห่ดูคลิปและแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม หลายคนชมว่าออสการ์เป็นนกฉลาด และอีกหลายคนระบุตรงกันว่าท่าทางของเจ้าเหมียวนั้นบ่งบอกว่ามันไม่ได้จะเล่นด้วย แต่กำลังเข้าโหมดนักล่า และหากไม่มีกระจกกั้น รับรองว่ามันคงกระโดดจับเจ้าออสการ์ไปแล้ว

แท็กคลิปเด็ดจ๊ะเอ๋นกแก้วขี้เล่นนิวซีแลนด์สัตว์น่ารักแม้ว

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th