วีดีโอ/หนัง » วีดีโอ » ตะลึง “หนู” สุดสะอาด โผล่ยามวิกาล จัด-เก็บเครื่องมือช่างเข้าที่ (คลิป)

ตะลึง “หนู” สุดสะอาด โผล่ยามวิกาล จัด-เก็บเครื่องมือช่างเข้าที่ (คลิป)

19 มีนาคม 2019
87   0

ตะลึง “หนู” สุดสะอาด

ตะลึง “หนู” สุดสะอาด โผล่ยามวิกาล จัด-เก็บเครื่องมือช่างเข้าที่ (คลิป)

ตะลึง “หนู” สุดสะอาด – วันที่ 19 มี.ค. เดลี่เมล์ รายงานเรื่องราวชวนตะลึงของ สตีเฟ่น แม็กเคียร์ส ชายชาวอังกฤษวัย 72 ปี จากเเมืองเซอร์เวิร์น เอสทัวรี ใน เขตเซาท์โกลสเตอร์เชอร์ หลังเครื่องมือช่างที่วางกระจัดกระจายอยู่ในโรงเก็บเครื่องมือ กลับไปปรากฏอยู่ในกล่องอย่างเรียบร้อย ทั้งที่ไม่มีใครจับต้อง สร้างความประหลาดใจให้กับครอบครัวของนายแม็กเคียร์ส ถึงกับลงทุนติดตั้งกล้องค้นหาความจริง

 นายแม็กเคียร์สเปิดเผยว่าเมื่อราวๆ เดือนก่อน ตนพบสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในโรงเก็บเครื่องมือ หลังพบสกรูน็อตอยู่ในถังไอศกรีมเก่าซึ่งตนเอาไว้ใช้ใส่ถั่วและธัญพืชสำหรับนก เลยเทของข้างในออก เช้าวันต่อมาก็พบว่าสกรูกับน็อตกลับเข้าไปอยู่ในถัง

ตะลึง “หนู” สุดสะอาดThe mouse gets ready to leap up and deposit this metal piece into the plastic tub. /Paul Gillis/SWNS.com/

นอกจากนี้ในช่วงหลายสัปดาห์ต่อมายังมีอุปกรณ์ช่างหลายชิ้น โดยเฉพาะสกรู กับน็อต ที่หายไปจากโต๊ะวางของ ซึ่งคนในครอบครัวเชื่อว่าอาจเป็นฝีมือของวิญญาณ แน่นอนว่านายแม็กเคียร์สไม่เชื่อ จึงตัดสินใจปรึกษาเพื่อนเพื่อติดตั้งกล้องวงจรปิด กระทั่งพบความจริงว่าที่โรงเก็บของเรียบร้อยขึ้นเนี่ย… เป็นเพราะ “หนู”

 “ผมเรียกเขาว่าเจ้าหนูเบร็กซิต เพราะเขาเก็บของไว้เผื่อช่วงเบร็กซิต” นายแม็กเคียร์สกล่าวล้อสถานการณ์เบร็กซิต หรือการถอนสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป (อียู) และว่าสิ่งที่หนักที่สุดที่หนูเบร็กซิตยกไปใส่ในถังคือตัวครอบพลาสติกที่ใช้ต่อปลายสายยาง และชิ้นส่วนของสว่านไฟฟ้า

ตะลึง “หนู” สุดสะอาดMr Mckears asked his neighbour Rodney Holbrook, 70, to help him film what was going on in his shed in South Gloucester overnight. /Paul Gillis/SWNS.com/

จากคลิปแสดงให้เห็นว่าหนูตัวนี้จะเก็บของราวๆ เที่ยงคืนจนถึงประมาณตีสองครึ่ง หนำซ้ำยังทำแบบเดียวกันทุกคืน “เขาทำอย่างนี้นานกว่า 2 ชั่วโมง เขาคงจะต้องนอนพักหลังจากนั้นแน่ๆ” นายแม็กเคียร์สกล่าว

ตะลึง “หนู” สุดสะอาดStephen Mckears, 72, saw plastic clips appear in an old ice cream tub filled with peanuts which he keeps to feed the birds. Over time more objects appeared in the tub. /Paul Gillis/SWNS.com/

 ส่วนนายโฮลบรู๊ก เพื่อนของนายแม็กเคียร์ส ซึ่งให้ยืมกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ กล่าวว่ารู้สึกประหลาดใจมากๆ กับพฤติกรรมของหนูตัวนี้ที่ตนเรียกว่า “เมทัลมิคกี้” และว่าเคยเห็นหนูนำของรอบๆ ตัวไปสร้างรังมาก่อน แต่ไม่เคยเห็นหนูใช้อุปกรณ์ช่างซึ่งส่วนใหญ่เป็นโลหะ

แท็กตะลึง “หนู” สุดสะอาดสัตว์น่ารักหนูอังกฤษ

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th