ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ” อัยการไม่ปล่อยตัว-ลุยดำเนินคดีลอบฆ่า “พี่คิม”

สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ” อัยการไม่ปล่อยตัว-ลุยดำเนินคดีลอบฆ่า “พี่คิม”

14 มีนาคม 2019
70   0

สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ”

สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ” อัยการไม่ปล่อยตัว-ลุยดำเนินคดีลอบฆ่า “พี่คิม”

สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ” – เอเอเฟพี และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า น.ส.ดวน ถิ เฮือง หญิงสาวชาวเวียดนาม ผู้ต้องสงสัยลอบสังหาร นายคิม จองนัม พี่ชายร่วมบิดดาของ นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ เมื่อปี 2560 ร่ำไห้โฮกลางศาลสูงชาห์อาลาม ชานกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ”Vietnamese national, Doan Thi Huong boards a car after appearing at the Shah Alam High Court, outside Kuala Lumpur on March 14, 2019. (AFP)

 หลังจากอัยการมาเลเซียปฏิเสธคำร้องขอปล่อยตัว และให้ดำเนินคดีกับน.ส.ดวนต่อไป ทั้งที่ก่อนหน้านี้อัยการเป็นฝ่ายเสนอให้ผู้พิพากษาปล่อยตัวและถอนฟ้อง น.ส.สิติ ไอสิอะห์ หญิงชาวอินโดนีเซีย ผู้ต้องสงสัยอีกคน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ศาลถอนฟ้อง-ปล่อยสาวอินโดฯ พ้นคดีฆ่าสะท้านโลก ปลิดชีพพี่ชาย “คิมน้อย”

 “ฉันเศร้าใจมากๆ ฉันบริสุทธิ์ ฉันอยากให้ครอบครัวช่วยสวดภาวนาให้ฉันด้วย” น.ส.ดวนกล่าวทั้งน้ำตากับผู้สื่อข่าวด้านนอกศาล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง 2 คนช่วยประคอง หลังตกใจสุดขีดที่อัยการไม่รับคำร้องของตน

สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ”A Vietnamese woman charged with assassinating the North Korean leader’s half-brother lost her bid for immediate release March 14 as Malaysian authorities refused to drop a murder charge. (AFP)

ขณะที่ทนายความของน.ส.ดวนระบุว่าจะเดินหน้ายื่นคำร้องขอปล่อยตัวและถอนฟ้องให้ลูกความอีกครั้ง พร้อมกล่าวว่าความล้มเหลวที่ไม่สามารถช่วยปลดปล่อยน.ส.ดวน หลังจากน.ส.ไอสิอะห์ได้รับการปล่อยตัว ไม่ช่วยสร้างความมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมของมาเลเซีย

สาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ”Siti Aisyah, who was previously a suspect, poses with her parents after being released. /REUTERS/

ด้านนายมูฮัมหมัด อิซกันดาร์ อาเหม็ด อัยการมาเลเซีย ให้สัมภาษณ์ว่าอัยการสูงสุดมีคำสั่งให้ดำเนินคดีกับน.ส.ดวนต่อไป โดยผู้พิพากษาเลื่อนการไต่สวนเป็นวันที่ 1 เม.ย.ที่จะถึงนี้แทน เนื่องจากน.ส.ดวนมีอาการไม่สู้ดีจากการร้องไห้อย่างหนัก

แท็กคิม จองนัมคิม จองอึนมาเลเซียลอบสังหารสาวเวียดนาม “ร้องไห้โฮ”เกาหลีเหนือเวียดนาม

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th