ข่าวสารบันเทิง » กีฬา » ทุบสถิติ!ซานโช่แข้งเด็กสุดยิงในบุนเดสลีกาถึง9ลูก

ทุบสถิติ!ซานโช่แข้งเด็กสุดยิงในบุนเดสลีกาถึง9ลูก

25 กุมภาพันธ์ 2019
63   0

ทุบสถิติ!ซานโช่แข้งเด็กสุดยิงในบุนเดสลีกาถึง9ลูก ทุบสถิติ!ซานโช่แข้งเด็กสุดยิงในบุนเดสลีกาถึง9ลูก จาดอน ซานโช่ ดาวเตะ ดอร์ทมุนด์ ทุบสถิติการเป็นแข้งอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูใน บุนเดสลีกา ถึงหลัก 9 ลูก หลังจากมีชื่อเป็นผู้ทำสกอร์ในเกมชนะ เลเวอร์คูเซ่น 3-2 โดยเขายังมีส่วนร่วมกับประตูถึง 7 ลูก ในเกมลีก 3 นัดที่เจอกับ เลเวอร์คูเซ่น ด้วย

    จาดอน ซานโช่ ปีกดาวรุ่งของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ที่ทำประตูในเกมลีกรวมทุกฤดูกาลได้อย่างน้อย 9 ประตู ด้วยวัย 18 ปี กับอีก 336 วัน หลังจากที่เขาทำได้ 1 ประตู จนช่วยให้ทีมเปิดรัง ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค เอาชนะ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

    สำหรับสถิติเดิมนั้นเป็นของ ลูคัส โพดอลสกี้ ซึ่งทำเอาไว้ด้วยวัย 18 ปี กับอีก 344 วัน โดยจากประตูในลีก 9 ลูกตลอดอาชีพการเล่นของ ซานโช่ นั้น มีจำนวน 8 ลูกที่เกิดขึ้นในฤดูกาล 2018-19 โดยเขามักจะทำผลงานได้ดีในเกมเหย้าด้วย เพราะเจ้าตัวยิงในบ้านได้ถึง 7 ประตูด้วยกัน

    นอกจากนี้ เลเวอร์คูเซ่น ก็ยังถือเป็นคู่แข่งที่ ซานโช่ ชอบเจอมากที่สุดด้วย เพราะเขามีส่วนร่วมกับประตูถึง 7 ลูก จากเกมลีก 3 นัดที่เจอกับ เลเวอร์คูเซ่น (แบ่งเป็น 2 ลูก กับ 5 แอสซิสต์) โดยไม่มีทีมไหนใน บุนเดสลีกา อีกแล้วที่โดนเขาเล่นงานมากกว่านี้

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.siamsport.co.th