ข่าวสารบันเทิง » กีฬา » สวิงเอเชี่ยนทัวร์ 2019 พร้อมรูดม่านด้วยศึก สิงค์โปร์ โอเพ่น

สวิงเอเชี่ยนทัวร์ 2019 พร้อมรูดม่านด้วยศึก สิงค์โปร์ โอเพ่น

11 มกราคม 2019
97   0

สวิงเอเชี่ยนทัวร์ 2019 พร้อมรูดม่านด้วยศึก สิงค์โปร์ โอเพ่น สวิงเอเชี่ยนทัวร์ 2019 พร้อมรูดม่านด้วยศึก สิงค์โปร์ โอเพ่น ศึกกอล์ฟ เอเชี่ยน ทัวร์ ประจำปี 2019 จะเริ่มเปิดฉากรายการแรกของปีด้วยการแข่งขันรายการ เอสเอ็มบีซี สิงค์โปร์ โอเพ่น ที่จะมีขึ้นณ สนามกอล์ฟ เซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ซึ่งเป็นเหมือนสนามเหย้าของการแข่งขัน เอเชี่ยน ทัวร์ ในสุดสัปดาห์หน้านี้

    รายการนี้จะมีนักกอล์ฟลงหวดทั้งสิ้น 156 ราย โดยจะเป็นการร่วมกันจัดระหว่าง เอเชี่ยน ทัวร์ และ เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ (เจจีทีโอ) พร้อมควงเหล่าซุปเปอร์สตาร์ดังอย่าง เซร์คิโอ การ์เซีย โปรชาวสเปนที่มาในฐานะแชมป์เก่า เดวิส เลิฟ เดอะ เทิร์ด (สหรัฐ) นักกอล์ฟฮอลล์ ออฟ เฟม, พอล แคซี่ย์ และ แม๊ตธิว ฟิทซ์แพทริค โปรชาวอังกฤษ กับการแข่งขันที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 มค.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 32 ล้านบาท และเป็นหนึ่งใน ซีรี่ย์ "ดิ โอเพ่น ควอลิฟายอิ้ง ซีรี่ย์ส" เป็นปีที่สามติดต่อกัน โดยจะคัดเอาผู้เล่นท๊อป 12 ร่วมการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ที่จะมีขึ้นในระหว่างเดือน ก.ค.นี้

     โปรภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ จากไทย ซึ่งจบซีซั่น 2018 ในการแข่งขันที่ จาการ์ต้า ด้วยตำแหน่งแชมป์ อินโดนิเซี่ยน มาสเตอร์ส ก็มุ่งมั่นเต็มที่กับการแข่งขันหนนี้ โดยโปรภูมิ เผยว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างมากที่กลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง ผมไม่คาดคิดว่าตัวเองจะทำได้เลย แค่เล่นไปตามเกมของตัวเอง หวังว่าผมจะรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ไว้ได้ต่อไป"
 
    โปรหนุ่มวัย 25 ปี เจ้าของฉายา "มือสังหาร" ที่เคยเอาชนะ จัสติน โรส, เฮนริค สเตนสัน และ พอล แคซี่ย์ ในการแข่งขัน เอเชี่ยน ทัวร์ จากเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งหวังว่าตัวเองจะรักษาผลงานในการเล่นที่ เซราปัง คอร์ส ไว้ได้
 
    "สนาม เซนโตซ่า เป็นสนามที่ยาก และมีระยะไกลมากสำหรับผม เพราะผมเป็นคนตีไม่ไกล ดังนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับว่าเกมลูกสั้นของผมจะทำได้ดีแค่ไหน กรีน ของสนามนี้ถือว่าเร็ว และเฟิร์มมาก ผมคงต้องพยายามซ้อมเหล็กให้ดีมากขึ้น ปีที่แล้วรู้สึกว่าตัวเองทำได้ดี แต่มันก็มีข้อผิดพลาดเยอะ ทำให้จบแค่อันดับ 12 ร่วมเท่านั้น"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.siamsport.co.th