ข่าวสารบันเทิง » กีฬา » เปิดกฎการเข้ารอบ16ทีมสุดท้ายในเอเชียนคัพของ"ทีมชาติไทย"

เปิดกฎการเข้ารอบ16ทีมสุดท้ายในเอเชียนคัพของ"ทีมชาติไทย"

10 มกราคม 2019
89   0

เปิดกฎการเข้ารอบ16ทีมสุดท้ายในเอเชียนคัพของ"ทีมชาติไทย" เปิดกฎการเข้ารอบ16ทีมสุดท้ายในเอเชียนคัพของ"ทีมชาติไทย" ขุนพลทัพ ”ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เตรียมที่จะลงทำศึกฟุตบอล ”เอเชียน คัพ 2019” รอบสุดท้าย นัดที่สองในกลุ่ม เอ พบกับ บาห์เรน ในช่วงเย็นวันนี้ (10 ม.ค.62) หลังจากที่เกมนัดแรกพ่ายแพ้ อินเดีย ไปอย่างขาดลอย 1-4 และมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งกุนซือจาก มิโลวาน ราเยวัช เปลี่ยนมาเป็น “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่มาคุมทีมขัดตาทัพชั่วคราว

    ถือได้ว่าแมตช์วันที่ 10 ม.ค.นี้ จะเป็นเกมที่สำคัญถึงขั้นชี้ชะตาการผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของทัพ "ช้างศึก" เลยทีเดียว เพราะหากปราชัยโอกาสตกรอบก็แทบจะร้อยเปอร์เซนต์ เราจึงขอพาทุกท่านมาดูกฎการเข้ารอบต่อไปของทีมชาติไทยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ?

    เข้าเป็นแชมป์กลุ่ม : (นัดที่ 2) ไทย ต้องชนะ บาห์เรน และลุ้นให้ ยูเออี ชนะ อินเดีย, (นัดที่ 3) ไทย ต้องชนะ ยูเออี และลุ้นให้ บาห์เรน ชนะ อินเดีย = บทสรุป : ไทย จะมี 6 แต้ม , ยูเออี และ บาห์เรน จะมี 4 แต้ม และอินเดีย จะมี 3 แต้ม

     เข้าเป็นอับดับ 2 ของกลุ่ม : (นัดที่ 2) ไทย ต้องชนะ บาห์เรน 4 ลูกขึ้นไปและลุ้นให้ ยูเออี ชนะ อินเดีย, (นัดที่ 3) หากไทย ยันเสมอยูเออี ต้องลุ้นให้ บาห์เรน เอาชนะ อินเดีย แค่ลูกเดียว = บทสรุป : ยูเออี จะมี 5 แต้ม , ไทย จะมี 4 แต้ม เท่ากับ บาห์เรน แต่ไทย

      เข้าเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด : อีกสองเกมที่ไทย เจอกับ บาห์เรน และยูเออี อย่างน้อยต้องมี 4 คะแนน และลุ้นให้ยูเออี หรือ บาห์เรน มี 4 คะแนนเช่นกัน รวมถึงต้องให้ อินเดีย แพ้รวดทั้งสองนัด , บทสรุป : ยูเออี กับ บาห์เรน จะมี 5 แต้มเท่ากัน , ไทย จะมี 4 แต้ม และอินเดีย จะมี 3 แต้ม

          ทั้งนี้ ถ้าทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม เอ จะต้องเจอกับอันดับ 3 ที่ดีที่สุด กลุ่ม ซี ที่มี เกาหลีใต้ , จีน , คีร์กีซสถาน , ฟิลิปปินส์ หรือกลุ่ม ดี อิหร่าน , อิรัก , เวียดนาม , เยเมน , หรือ กลุ่ม อี ซาอุดิอาระเบีย , กาตาร์ , เลบานอน , เกาหลีเหนือ แต่ถ้าเข้ารอบเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มจะพบกับ ที่ 2 กลุ่ม ซี หรือ ถ้าแย่ที่สุด ตกเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด จะพบกับแชมป์ของกลุ่ม บี ที่มี ออสเตรเลีย , ซีเรีย , ปาเลสไตน์ และ จอร์แดน 

    สำหรับเกมการแข่งขัน "เอเชี่ยนคัพ 2019" รอบสุดท้าย ของกลุ่ม เอ นัดที่สองระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติบาห์เรน จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ.2562 ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดี้ยม , นครดูไบ เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 เฮชดี และช่อง Fox Sport HD

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน

ที่มาของเนื้อหา : www.siamsport.co.th