วีดีโอ/หนัง » วีดีโอ » นึกว่าบนดอย…เผยคลิปสภาพอากาศย่านลาดกระบัง หลังกรมมลพิษเตือน ฝุ่น พุ่งสูง!

นึกว่าบนดอย…เผยคลิปสภาพอากาศย่านลาดกระบัง หลังกรมมลพิษเตือน ฝุ่น พุ่งสูง!

21 ธันวาคม 2018
136   0

นึกว่าบนดอย…เผยคลิปสภาพอากาศย่านลาดกระบัง หลังกรมมลพิษเตือน ฝุ่น พุ่งสูง!

ถือเป็นการแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวัง ในเรื่องฝุ่นเป็นพิเศษในช่วงนี้ โดยพบว่า FM91 Trafficpro ได้เผยแพร่คลิปพร้อมระบุว่า “ถ้าไม่บอกว่าลาดกระบัง #นึกว่าอยู่เชียงใหม่ 😄” ซึ่งพบว่า ลักษณะอากาศเหมือนกับมีหมอกลงหนาทึบ โดยพบว่า กรมควบคุมมลพิษ ได้ระบุว่า จากสภาพอุตุนิยมวิทยา ที่มีหมอกในตอนเช้า อากาศนิ่ง และมีสภาพอากาศปิด ทำให้มีการสะสมของฝุ่นละอองในอากาศเพิ่มขึ้น คาดการณ์ว่าคุณภาพอากาศจะอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพอีก 1-2 วัน

หมอกและควัน ที่ลาดกระบัง

ถ้าไม่บอกว่าลาดกระบัง #นึกว่าอยู่เชียงใหม่ 😄พิกัดถ่ายจากโรงเรียนวัดราชโกษา ลาดกระบัง #FM91 🎥Yiing Varunya

โพสต์โดย FM91 Trafficpro เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2018

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 21 กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ PM2.5 พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประจำวันที่ 21 ธันวาคม 2561 พื้นที่ริมถนนอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ 20 พื้นที่ ส่วนในพื้นที่ทั่วไปอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ 14 พื้นที่ สาเหตุมา

จากสภาพอุตุนิยมวิทยา ที่มีหมอกในตอนเช้า อากาศนิ่ง และมีสภาพอากาศปิด ทำให้มีการสะสมของฝุ่นละอองในอากาศเพิ่มขึ้น คาดการณ์ว่าคุณภาพอากาศจะอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพอีก 1-2 วัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่คุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ-มีผลกระทบต่อสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยงหรือลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะอยู่กลางแจ้ง

กรมควบคุมมลพิษขอความร่วมมือประชาชนและผู้ประกอบการงดใช้รถยนต์ที่มีควันดำอย่างเด็ดขาด งดการเผาในที่โล่งทุกประเภท และลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล  โดยสามารถติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศแบบ realtime ได้ทางแอพพลิเคชั่นและเว็ปไซต์ http://air4thai.pcd.go.th และคุณภาพอากาศจากสถานีตรวจวัดของกรุงเทพมหานครได้ที่ http://bangkokairquality.com

แท็กฝุ่นหมอกแจ้งเตือน

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th