ไลฟ์สไตล์ » ทีนโซน » สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯถวายบังคม ในหลวง ร.9 วันพ่อแห่งชาติ

สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯถวายบังคม ในหลวง ร.9 วันพ่อแห่งชาติ

5 ธันวาคม 2018
79   0

สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯถวายบังคม ในหลวง ร.9 วันพ่อแห่งชาติ

 

ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯนำกรรมการและองค์กรสมาชิกร่วมในพิธีวางพานพุ่มและถวายบังคม เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ พ.ศ.2561

 

 

วันนี้ (5 ธันวาคม 2561) เวลา  06.00 น. ที่ท้องสนามหลวง ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ นำคณะกรรมการ และองค์กรสมาชิก ร่วมเดินริ้วขบวนอัญเชิญพานพุ่มดอกไม้กับเหล่าข้าราชการและตัวแทนประชาชนจากภาคส่วนต่างๆ ไปในพิธีถวายราชสักการะ และจากนั้น เวลา 09.00 น. นำคณะกรรมการพร้อมด้วยองค์กรสมาชิกถวายราชสดุดีพระเกียรติคุณ และถวายบังคมหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ พุทธศักราช 2561 โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและภริยา เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มและถวายบังคม พร้อมกล่าวถวายราชสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 

 

โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอนหนึ่งว่า “พระเกียรติยศในศาสตร์ทั้ง 9 แขนงของพระพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้สะท้อนให้ปวงพสกนิกรได้รำลึกถึงพระราชกรณียกิจนานัปการ ที่พระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายและพระสติปัญญา เพื่อปัดเป่าความทุกข์ยากของราษฎรทั่วราชอาณาจักร เหนือสิ่งอื่นใดนั้นพระองค์ทรงเป็นพ่อของแผ่นดิน ผู้พระราชทานความรักและความห่วงใยลูก นั่นคือปวงพสกนิกรใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระองค์ มาตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองราชย์ “ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีต่อเหล่าปวงชนชาวไทย ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหลายจะขอสืบสานพระราชปณิธานด้วยความจงรักภักดีและนำมรดกทางปัญญาที่ได้พระราชทานไว้ มายึดมั่นเป็นแนวทางในการปฏิบัติเพื่อสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป

 

ที่มาของเนื้อหา : www.banmuang.co.th