ข่าวสารบันเทิง » ต่างประเทศ » เนรเทศ6หนุ่ม "ฟรีรันเนอร์" ห้าวอัดคลิปกระโดดข้ามตึกสูงมุมไบ

เนรเทศ6หนุ่ม "ฟรีรันเนอร์" ห้าวอัดคลิปกระโดดข้ามตึกสูงมุมไบ

30 พฤศจิกายน 2018
181   0

อินเดียเนรเทศ 6 หนุ่มผู้ดี

เนรเทศ6หนุ่ม “ฟรีรันเนอร์” ห้าวอัดคลิปกระโดดข้ามตึกสูงมุมไบ

เนรเทศ6หนุ่ม – วันที่ 29 พ.ย. เดลี่เมล์ รายงานว่า ทางการอินเดียมีคำสั่งเนรเทศหนุ่มฟรีรันเนอร์ชาวอังกฤษ 6 คน ออกจากประเทศ หลังจากถ่ายคลิปกระโดดจากดาดฟ้าของอาคารที่พักอาศัยไปยังดาดฟ้าของอาคารที่อยู่ติดกัน ในนครมุมไบ ทางตะวันตกของประเทศ

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ฟรีรันเนอร์ 6 คน เป็นสมาชิกของ “สเตอเรอร์” กลุ่มฟรีรันเนอร์ชื่อดัง ซึ่งขนานนามตัวเองเป็น “นักกีฬาขั้นเทพ” และมีผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียหลายล้านคน เดินทางไปอินเดียเพื่อถ่ายคลิปวิดีโอโชว์ฟรีรันนิ่งลงแชนแนลยูทูบของกลุ่มสเตอเรอร์

กลุ่มฟรีรันเนอร์กระโดดข้ามดาดฟ้าระหว่างอาคารที่พักอาศัย 14 ชั้น โดยไม่มีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยใดๆ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ต่างเห็นการกระทำดังกล่าวจึงถ่ายคลิปและเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดียของอินเดีย จนทางการท้องถิ่นเข้ามาดำเนินการกับกลุ่มฟรีรันเนอร์จากอังกฤษอย่างรวดเร็ว

เนรเทศ6หนุ่ม

ทางการอินเดียระบุว่่า การกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดข้อตกลงวีซ่านักท่องเที่ยวที่กลุ่มนี้ยื่นเดินทางเข้ามาในอินเดีย และมีคำสั่งเนรเทศฟรีรันเนอร์ 6 คน ออกจากประเทศตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.

ตำรวจระบุว่า กลุ่มสเตอเรอร์เดินทางมาประชุมในนครดูไบ 4 คน ส่วนอีก 2 คน เดินทางมาเพื่อติดต่อธุรกิจ ทั้งหมดละเมิดเงื่อนไขวีซ่านักท่องเที่ยวจากการแสดงโลดโผนและเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตตัวเองและผู้อื่นและผิดกฎหมาย จึงจำเป็นต้องส่งฟรีรันเนอร์กลุ่มนี้กลับประเทศ

“ฟรีรันเนอร์กลุ่มนี้หาสถานที่จากกูเกิลแมปส์ แล้วเลือกอาคารที่พักอาศัยเพื่อกระโดดดาดฟ้าระหว่างอาคาร แต่ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของที่พักอาศัยและตำรวจ”  ตำรวจระบุ

+++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  :

เยอรมันจับ 2 นักท่องเที่ยวจีนทำท่าสดุดีฮิตเลอร์หน้ารัฐสภา กรุงเบอร์ลิน
กัมพูชาให้ประกัน 7 ฝรั่งคดีปาร์ตี้สยิวใกล้นครวัด แต่อีก 3 ผู้จัดนอนคุกต่อ

เพิ่มเพื่อน

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ
อัลบั้มภาพ

เนรเทศ6หนุ่ม “ฟรีรันเนอร์” ห้าวอัดคลิปกระโดดข้ามตึกสูงมุมไบ

อัลบั้มภาพที่เกี่ยวข้อง

แท็กกระโดดข้ามตึกสูงฟรีรันเนอร์อังกฤษอินเดียเนรเทศ

ที่มาของเนื้อหา : www.khaosod.co.th