ไลฟ์สไตล์ » ผู้หญิง » รวม ‘5 เพลงวันแม่’ ซาบซึ้งกินใจ ฟังกี่ครั้งน้ำตาก็ไหล

รวม ‘5 เพลงวันแม่’ ซาบซึ้งกินใจ ฟังกี่ครั้งน้ำตาก็ไหล

11 สิงหาคม 2018
319   0

เวียนมาถึงวันสำคัญของทุกปีอย่าง 12 สิงหา ‘วันแม่แห่งชาติ’ ทีไรทำให้น้ำตารื้นคิดถึงพระคุณของแม่ทุกที เอาจริงๆ เราก็ไม่ควรซาบซึ้งในวันที่ 12 สิงหาคมนี้เพียงวันเดียว แต่เราควรระลึกถึงพระคุณของแม่ที่ให้กำเนิดเรามาในทุกๆ วัน และทำให้ทุกๆ วันเป็นวันพิเศษ

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้รวมเพลงที่เรียกว่าขึ้นอันดับฮอตสุดในวันแม่ ที่ไม่ว่าจะสถานที่ใดก็ต้องเปิดเพลงเหล่านี้ คลอไปเบาๆ ในทุกๆ ที่ที่เราไป เอ้า.. ไม่เชื่อเช็กดู 5 ลิสต์เพลงนี้ มีจริงมั้ย

1. เพลงอิ่มอุ่น-ศุ บุญเลี้ยง

เพลงรักจากแม่ตลอดกาล ที่ฟังกี่ทีก็ซาบซึ้งได้รับไอรักของแม่ไปเต็มๆ เพลงนี้จะพูดถึงความรักของแม่ ที่คอยสอนสั่ง ด้วยความใกล้ชิดของแม่ ถ่ายทอดไปสู่ลูกน้อย ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็มีแต่ความหวังดีให้กับลูก

2. เพลงแม่-เสก โลโซ

ถ่ายทอดบทเพลงโดย เสก โลโซ ที่บอกว่าจากลูกน้อยคนหนึ่งที่อยู่ห่างแม่ สุดท้ายก็อยากกลับไป อยากไปหาให้แม่รอหน่อย เพราะอีกไม่นานลูกจะกลับไปหาเป็นอีกเพลงที่ฟังกี่ทีน้ำตาก็ไหล

3. เพลงใครหนอ-สวลี ผกาพันธุ์

อีกหนึ่งเพลงที่ฮิตตลอดกาล ไม่แพ้ 2 เพลงแรก ใครหนอ ออกมาหลากหลายเวอร์ชั่นเหลือเกิน ลูกเด็กเล็กแดง ต่างก็ร้องว่า ‘ใครหนอรักเราเท่าชีวี เท่าชีวี ใครหนอรักเราไม่มีเสื่อมคลาย ไม่มีเสื่อมคลาย’ ฟังกี่ทีก็อิ่มเอมใจสำหรับคุณแม่และลูก เพลงนี้ต้นกำเนิดมาจากแม่สวลี ผกาพันธุ์ ที่ร้องได้ซึ้งกินใจจริงๆ 

4. เพลงเรียงความเรื่องแม่ รวมอัลบั้มพิเศษศิลปิน อาร์เอส 

ฟังกี่ครั้งก็ซาบซึ้ง ถ่ายทอดโดยน้องๆ บ้านสถานสงเคราะห์ ที่พวกเขาไม่เคยรับรู้ความรู้สึกเลยว่าการมีแม่เป็นยังไง? กอดแม่อุ่นจริงหรือเปล่า? พร้อมหน้าทานอาหารไม่มี เด็กๆ เหล่าน้ีไม่รู้จะถ่ายทอดความรู้สึกกับแม่ยังไง ให้คุณครูได้รู้ถึงเรียงความเรื่องแม่ที่พวกเขาจะส่งให้กับคุณครู บอกเลยเราฟังเพลงนี้แล้วร้องไห้ไม่หยุดจนตาบวมเลยจ้า …เพราะเราโชคดีแค่ไหนที่มีแม่

5. เพลงค่าน้ำนม-ชาญ เย็นแข

เป็นอีกเพลงที่มีหลายเวอร์ชั่น จะบอกว่างานวันแม่ประจำปีวันแม่ที่โรงเรียน เพลงนี้จะถูกนึกถึงหรือเรียกว่าเป็นเพลงบังคับเลยก็ว่าได้สำหรับเพลง ‘ค่าน้ำนม’ ประโยคสั้นๆ ที่กินใจเหลือเกิน แค่เริ่มต้นเพลงก็ทำเอาน้ำตาคลอแล้ว กับประโยคที่ว่า ‘แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง’ ไม่เชื่อลองเปิดฟังดูสิ…..

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th