ไลฟ์สไตล์ » ผู้หญิง » เปิดแรงบันดาลใจ 4 ผู้หญิงเก่ง ระดับแถวหน้าของเมืองไทย

เปิดแรงบันดาลใจ 4 ผู้หญิงเก่ง ระดับแถวหน้าของเมืองไทย

2 สิงหาคม 2018
376   0

ในยุคสมัยนี้ เราสามารถเห็นผู้หญิงที่ทั้งสวย และฉลาด ก้าวมาเป็นผู้นำองค์กรระดับแถวหน้าในประเทศไทยได้มากขึ้นกว่าในอดีต เนื่องจากสังคมเปิดกว้าง และพร้อมที่จะยอมรับความสามารถของผู้หญิงเก่งเหล่านี้

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวโกลบอล แพลตฟอร์ม “She’s Mercedes-ชีส์ เมอร์เซเดส” หรือโครงการที่จัดขึ้นเพื่อชักชวนให้ผู้หญิงไทยได้เป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งแรงบันดาลใจ เพื่อก้าวไปสู่จุดที่ดีที่สุดของตัวเอง

ภายในงานนี้ เราได้เจอกับผู้หญิงเก่ง 4 คน ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในชีวิต ด้วยสามารถก้าวมาเป็นหนึ่งในผู้นำองค์กรจนได้รับการยอมรับจากสังคม ดังนั้น เราจึงขอให้พวกเธอมาส่งต่อประสบการณ์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อ่านไลฟ์สไตล์ไทยรัฐของเรา เริ่มต้นกันที่…

1. “ช่อทิพย์ ส่งวัฒนา วุฒิพงศ์” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Bibury Coln

“การเติบโตมาในครอบครัวที่ทำธุรกิจในแบรนด์ FN OUTLET ทำให้คนนอกคิดว่าเป็นแค่การเอาเงินมาต่อยอดเงิน คิดว่าทุกอย่างต้องง่ายไปทั้งหมด แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เราปั้นแบรนด์ Bibury Coln ขึ้นมาจากศูนย์ จนวันนี้แบรนด์ได้รับการยอมรับในระดับสากล อาจเป็นเพราะเรามีความคิดที่ไม่ยอมแพ้ต่ออะไรก็แล้วแต่ วันไหนที่เราล้ม…นั่นก็จะเป็นบทเรียนหนึ่งให้เราได้เรียนรู้ และเราต้องพร้อมที่จะก้าวข้ามความผิดพลาดนั้นไป ดังนั้น ความตั้งใจและมีจุดมุ่งหมายคือสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงควรมี”

2. “มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย)

“ธุรกิจของการีนา เริ่มต้นบนโลกออนไลน์จากคนไม่กี่คน แต่เดิมเราชอบเล่นเกมมาก และด้วย Passion นี้ ถึงแม้จะล้มลุกคลุกคลาน แต่เมื่อมีความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ทำให้เรารู้ว่าความสำเร็จไม่มีที่สิ้นสุด ต่อให้วันนี้เรามาได้ไกลแค่ไหน แต่อย่างไรก็ยังคงมีพื้นที่ให้เราได้เรียนรู้ และเติบโตเสมอ ถ้าหากเรามีความมุ่งมั่น และพยายามมากพอ เราก็จะเห็นประตูโอกาสใหม่ๆ อยู่ตลอด นี่คือสิ่งที่ดิฉันเชื่อมาเสมอค่ะ”

3. “รรินทร์ ทองมา” ผู้ก่อตั้ง O&B แบรนด์รองเท้า และกระเป๋าออนไลน์

“เราชอบแฟชั่นมาตั้งแต่เด็ก เราโชคดีที่รู้ตัวเร็วจึงเลือกเรียนสายนี้ แต่เมื่อเรียนจบมาแล้วกลับกลายเป็นว่าเราไม่มีพื้นฐานในการทำธุรกิจเลย แต่เราก็ฮึดสู้ และเรียนรู้ เพื่อทำตามความฝันในการมีแบรนด์รองเท้า-กระเป๋าของตัวเอง ครั้งหนึ่งก็เคยมีคนทักว่า ความฝันของเรามันน่ากลัว แต่เราคิดว่าถ้าเราไม่เริ่มต้นทำวันนี้แล้วเราจะมาเสียใจทีหลังไหม ซึ่งสิ่งนี้กลายมาเป็นแรงผลักดันให้เรากล้าลงมือทำธุรกิจของตัวเองเป็นครั้งแรก ทุ่มเททุกอย่าง จนวันที่ผลลัพธ์ของการทุ่มเทคือแบรนด์เราดังไปถึงต่างประเทศ”


4. “ตุ๊กตา พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล” บรรณาธิการสำนักพิมพ์ยาหยี

“ความสำเร็จของเราอาจมีนิยามไม่เหมือนคนอื่น เพราะเราไม่ได้มองในเรื่องของธุรกิจ แต่สำหรับเราความสำเร็จคือ ทำให้คนรอบข้างตัวเรามีความสุข ซึ่งหลายคนมองว่าเรามีพรสวรรค์ในการเขียน เล่าเรื่องสนุก น่าสนใจ แต่จริงๆ แล้วเพราะจินตนาการ และความครีเอทีฟมากกว่า ดังนั้น เราต้องคอยเติมเต็มแรงบันดาลใจใหม่ๆ หามุมมองในการเล่าเรื่องให้หลากหลายและน่าสนใจ เพราะเราหวังว่าเรื่องราวจากหนังสือของเรา จะสร้างความสุขและสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนอ่านด้วยเช่นกัน”

เหล่านี้คือเคล็ดลับความสำเร็จ หากผู้หยิงทำงานคนไหน อยากประสบความสำเร็จแบบพวกเธอ จงนำสิ่งดีๆ เหล่านี้ไปทำตาม ไม่เพื่อใคร แต่เพื่อตัวคุณเอง.

ที่มาของเนื้อหา : www.thairath.co.th