ไลฟ์สไตล์ » ผู้ชาย » เจมี ฟ็อกซ์ กับประสบการณ์การโดนเหยียดผิว

เจมี ฟ็อกซ์ กับประสบการณ์การโดนเหยียดผิว

12 มิถุนายน 2018
187   0

การเหยียดผิว ปัญหาระดับโลก

นักแสดงฮอลลีวูดมากฝีมือ เจมี ฟ็อกซ์ ยอมรับว่าเคยโดนเหยียดผิว สมัยเรียนมหาวิทยาลัย สะท้อนปัญหาการเหยียดผิวแม้ในสังคมที่มีการศึกษาระดับสูง


นักแสดงหนุ่มผิวสี มากฝีมือ ที่คร่ำวอร์ดอยู่ในฮอลลีวูดมานาน จัดว่าอยู่ในระดับแถวหน้าของวงการเลยก็ว่าได้ อย่าง เจมี ฟ็อกซ์ ได้เล่าถึงประสบการณ์การโดนเหยียดผิว จนทำให้เขาหมดโอกาสขึ้นเล่นละครเวทีที่เขารักสมัยเรียนมหาวิทยาลัย
ฟ็อกซ์ได้ร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ Off Script ร่วมกับนักแสดงตลกสาว ซาราห์ ซิลเวอร์แมน ถึงชีวิตและอาชีพการแสดง หลังจากที่ซิลเวอร์แมนได้เปิดประเด็นขึ้นมาว่าเธอเริ่มต้นอาชีพการแสดงจากการเล่นละครเพลงเรื่อง Hair ทำให้ฟ็อกซ์เล่าถึงประสบการณ์ของเขาบ้าง
ฟ็อกซ์เล่าว่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ได้รับการติดต่อมาจากโชว์ๆหนึ่งของมหาวิทยาลัย โชว์นั้นต้องการนักร้องชายเสียงสูง (เสียงเทเนอร์) แต่มีข้อกำหนดว่า ฟ็อกซ์ต้องร้องอยู่ด้านหลังเวที จะไม่ได้แสดงตัวบนเวที สาเหตุเพราะ ในโชว์นั้นไม่มีนักแสดงผิวสี แอฟริกัน – อเมริกัน เลย
เมื่อฟ็อกซ์เล่าจบทางด้านตลกสาวก็ได้แสดงความเห็นว่านั่นเป็นประสบการณ์ที่แย่มากและสิ่งที่ฟ็อกซ์ได้รับ มันคือการเหยียดผิวชัดๆ
ฟ็อกซ์เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีความสามารถด้านดนตรี เขาเริ่มเล่นเปียโนตั้งแต่ 5 ขวบ ทำงานพาร์ทไทม์เป็นนักเปียโนและหัวหน้าวงคอรัสของโบสถ์ Terrell’s New Hope Baptist ในเท็กซัส และเป็นนักร้องวง Leather and Lace หลังจากเรียนจบชั้นมัธยม ได้ทุนเรียนที่มหาวิทยาลัย United States International University ในสาขาดนตรีคลาสสิกและและการประพันธ์เพลง
สำหรับใครที่ไม่ได้มีความสามารถระดับฟ็อกซ์ แต่ชอบดนตรีและเสียงเพลง ขอแนะนำ thaimusicfest.com เพจเพลงออนไลน์ที่มีให้คุณเลือกฟังได้ไม่อั้น